Xin chào! Mình là Hiếu Nguyễn. Rất vui được chào đón bạn ghé thăm nhà mình. Làm quen nhé!

Cho đến thời điểm hiện tại, mình theo đuổi tiếng Anh ngót cũng đã 12 năm, tính từ thời điểm lớp 11 từ một ngôi trường làng cấp 3, sau đó đi theo chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại một trường đại học ở TP. HCM, và hiện tại đang làm nhiều việc xung quanh ngôn ngữ này.

Thời gian đầu ngỡ như mình đã muốn từ bỏ ở thời điểm nhận ra những khác biệt và khó khăn ở hai môi trường khác nhau: trường làng và đại học. Từ tâm trạng sợ hãi, ghét cay ghét đắng cho đến gặt hái được một chút thành công hiện tại, và quan trọng hơn là, mình hiểu và dần trở nên yêu thứ ngôn ngữ này. Tựa như một nguồn đam mê trong cuộc sống, nó dẫn dắt cả trong công việc hiện tại và những hoạch định tương lai của mình.

Từng ấy thời gian, trải qua đủ thứ cảm xúc thăng trầm khi tìm tòi, học hỏi, khám phá, thử nghiệm, kiểm chứng, được dẫn dắt và tự bước đi, trong mình luôn đau đáu và hướng đến một câu trả lời, một đáp án, hoặc một phương thức nào đó giúp mình giải mã được thứ ngôn ngữ được ưa chuộng này. Làm sao có thể biến nó thành một khả năng, sử dụng nó một cách thoải mái trong cuộc sống hiện đại ngày nay? Và cuối cùng, mình đã tìm ra được, Eurêka!

Hiện tại, mình đang là một Giáo viên tiếng Anh và Dịch giả tự do. Suốt quá trình giảng dạy và đi làm, chứng kiến lòng khát khao học tiếng Anh của rất nhiều bạn, nhưng đi kèm đó là những nỗi lo, khó khăn, nản chí, mỏi mệt và bế tắc, thậm chí mất niềm tin vào sự theo đuổi của bản thân. Mình thực sự rất chia sẻ và đồng cảm với những gì bạn đang gặp phải. Con đường đi đến một mục tiêu nào cũng đầy những chông gai và mông lung. Bản thân mình nếu không may mắn tìm được một người Thầy dẫn dắt và sau đó không ngừng học hỏi, có lẽ mình cũng đang vật vã như bạn, đặc biệt ở giai đoạn đầu học ngôn ngữ này.

Ngoài kia có rất nhiều phương pháp, tài liệu, Thầy/Cô/trường học/trung tâm, khóa học khác nhau, đóng góp rất nhiều cho công cuộc truyền đạt lại cách tiếp cận tiếng Anh. Nhưng thứ mình chia sẻ với bạn, mình tin là rất ít nơi bạn được nhận. Mình xây dựng website này, cốt chỉ muốn chia sẻ lại con đường mình đã đi và chìa khóa mình tìm ra được, một cách hết lòng và không vì mục đích lợi nhuận. Như một cách trả ơn vì những gì mình nhận được từ những tiền bối đi trước, và giúp bạn giảm bớt những mông lung, khó khăn, rút ngắn thời gian mày mò quá lâu trên hành trình chinh phục tiếng Anh, nhờ đó thực hiện các mục tiêu khác của bản thân.  

Mình không dám tự xưng là Thầy, đơn thuần vì mình đã trải qua các giai đoạn và cung bậc cảm xúc như bạn, nên mình hiểu khó khăn như thế nào cho người bắt đầu. Vì thế mình chỉ mong là một người bạn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh này. 

Gửi bạn một lời chào thân ái và rất vui được hướng dẫn bạn!

Give me your hand and let’s travel!